Cách nấu cháo cá bống cho bé cực đơn giản

Cá bống có thịt mềm, thơm ngon, và có hương vị ngọt béo. Nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của bé. Hãy cùng Kim Chi học cách nấu cháo cá bống cho bé cực đơn giản và đầy đủ dinh dưỡng nhé

Cháo cá bống với cải bó xôi
Cải bó xôi khi đã chín kết hợp tinh tế với hương vị ngọt béo của cá bống, tạo nên một món cháo hấp dẫn và cung cấp canxi hiệu quả cho trẻ.

Nguyên liệu:

  • Cải bó xôi: 20 gram
  • Cá bống: 50 gram
  • Gạo tẻ: 50 gram
  • Hành tím: ½ củ
  • Dầu ô liu Thuyền xưa: 1 muỗng
  • Gia vị: Một chút gia vị tùy khẩu vị
Cách làm:

  • Rửa sạch và bỏ cọng cải bó xôi, sau đó xay nhuyễn.
  • Rửa gạo sạch và đun nấu cho đến khi chín.
  • Làm sạch cá bống, sau đó hấp chín, loại bỏ xương và nghiền nhuyễn phần thịt cá.
  • Phi thơm hành tím và xào cá bống.
  • Khi cá đã xào và hành tím thơm, đổ vào nồi cháo cùng với cải bó xôi và khuấy đều.
Nêm gia vị theo khẩu vị và thêm dầu ô liu Thuyền xưa, sau đó tắt bếp.

Cháo cá bống với cà rốt
Món cháo cá bống cho bé với cà rốt không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A, giúp cải thiện thị giác cho bé.

Nguyên liệu:

  • Cá bống: 200 gram
  • Gạo tẻ: 50 gram
  • Đậu Hà Lan: 30 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tím: ½ củ
Gia vị: Một chút gia vị tùy khẩu vị

Cách làm:

  • Làm sạch cá bống, luộc chín và tách thịt ra.
  • Rửa sạch gạo và đun nấu cho đến khi chín.
  • Bóc vỏ hành tím và băm nhỏ.
  • Đun nóng dầu và phi thơm hành tím, sau đó cho thịt cá bống vào xào.
  • Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, sau đó hấp chín cùng với đậu Hà Lan và xay nhỏ.
  • Khi cá bống và hỗn hợp cà rốt đã sẵn sàng, đổ vào nồi cháo với gạo và khuấy đều.
  • Nêm gia vị theo khẩu vị và sau đó tắt bếp.
Cháo cá bống với đậu xanh
cach-nau-chao-ca-bong-cho-be-ngon.png


Đậu xanh là một trong những loại hạt dinh dưỡng và dễ tiêu hóa phù hợp cho việc ăn dặm của bé. Khi kết hợp với cá bống, chúng tạo thành một món ăn ngon và bổ dưỡng cho bé.

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ: 50 gram
  • Đậu xanh: 30 gram
  • Nấm rơm: 30 gram
  • Cá bống: 200 gram
  • Dầu ăn dặm cho bé: 1 muỗng
Cách làm:

  • Ngâm gạo và đậu xanh trong nước khoảng 1 tiếng, sau đó đặt vào nồi nấu chín.
  • Sơ chế cá bống, hấp chín và gỡ lấy thịt cá.
  • Loại bỏ chân nấm, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm cá bống và nấm vào xào.
  • Đổ cá và nấm đã xào vào nồi cháo đã nấu chín, đợi đến khi sôi lại rồi tắt bếp.
  • Múc món cháo cá bống và đậu xanh ra chén để bé thưởng thức.
Cháo cá bống với cà chua
Cà chua được biết đến là một nguồn thực phẩm giàu vitamin C, và khi nấu chung với cá bống, nó sẽ tạo ra một món cháo thơm ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là cách đơn giản để nấu cháo cá bống với cà chua:

Nguyên liệu:

  • Cá bống: 50 gram
  • Cháo trắng: 1 tô nhỏ
  • Cà chua chín: 1 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị: một ít
  • Dầu ăn dặm: 1 muỗng
Cách làm:

  • Rửa sạch cà chua và tráng qua nước sôi để dễ lột vỏ. Sau đó, bỏ hạt và băm nhuyễn cà chua.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím.
  • Chuẩn bị cá bống bằng cách luộc chín và gỡ bỏ xương.
  • Phi thơm hành tím trong một nồi, sau đó cho cà chua và cá bống vào xào nhanh.
  • Khi cháo sôi, thêm cá bống và cà chua vào nồi và khuấy đều.
  • Nêm gia vị vào cháo và sau đó tắt bếp.
Bây giờ, món cháo cá bống với cà chua đã hoàn thành và sẵn sàng để bé thưởng thức. Món này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.

ách nấu cháo dinh dưỡng cho bé mà Kim Chi đã chia sẻ cho các bậc phụ huynh. Thật đơn giản phải không nào, giờ bố mẹ có thể vào bếp và thực hiện nấu cháo cá bống cho con yêu của mình rồi đấy ạ
 
Top