Những món ăn mà bà bầu không nên ăn

Khi mang thai, bà bầu cần tạo cho mình thói quen ăn uống lành mạnh để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên có bầu không nên ăn gì lại là câu hỏi được nhiều mẹ thắc mắc nhất.

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu cần phải thật thận trọng không chỉ cả việc đi đứng mà còn cả ăn uống. Bởi các loại thực phẩm mà mẹ ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Bởi thế, thai nhi có phát triển khỏe mạnh hay không đều tùy thuộc vào chế độ ăn uống của mẹ. Vậybà bầu không nên ăn gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích kỹ cho các mẹ.
Cá chứa thủy ngân
Các loại cá có kích thước lớn ngoài khơi xa thường bị nhiễm thủy ngân nặng. Điển hình là cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình… Trong thời gian mang thai, mẹ vẫn được phép ăn nhưng nếu ăn quá nhiều, quá thường xuyên thì cơ thể sẽ bị dung nạp lượng thủy ngân lớn. Thủy ngân là chất cực độc có thể khiến thai nhi bị dị dạng, tổn thương não, chậm phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe và trí tuệ của con sau này.

Động vật có vỏ sống
Các loại hải sản, thủy sản như hàu, trai, ốc, hến giàu canxi và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, chúng sống ở đáy nước, ngay lớp cát, bùn… nên thường nhiễm kí sinh trùng, chất bẩn… Mẹ bầu muốn ăn phải chọn ăn loại còn tươi, đem vệ sinh, ngâm rửa kĩ và nấu chín. Nếu vỏ của chúng chưa mở thì mẹ không nên ăn vì có thể con đó còn sống.
 
Top