Những món ăn tốt cho bài bầu trong trong thai kì

Táo là thức ăn tốt cho bà bầu

Bên cạnh bơ thì táo cũng là một trong những thực phẩm tốt cho bà bầu nhờ vào thành phần dinh dưỡng phong phú gồm vitamin, axit folic, kali, chất chống oxy hóa và các chất xơ. Hàm lượng canxi trong táo cũng khá cao, giúp bà bầu duy trì độ cân bằng muối trong cơ thể.


Ngũ cốc nguyên hạt là thức ăn tốt cho bà bầu
Phụ nữ mang thai nên ăn ngũ cốc nguyên hạt để đáp ứng nhu cầu calo tăng cao, đặc biệt là trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ. Khác với ngũ cốc tinh chế, các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch hay quinoa có chứa nhiều chất xơ, vitamin và các hợp chất thực vật khác. Nhờ đó, ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp cung cấp hàm lượng protein cần thiết trong quá trình mang thai.



Khoai lang là thức ăn tốt cho bà bầu
Khi nhắc đến những thực phẩm tốt cho bà bầu không thể không đến khoai lang. Trong khoai lang có chứa rất nhiều beta-carotene, đây là một hợp chất thực vật có khả năng chuyển hóa thành vitamin A giúp bổ sung và ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin A bên trong cơ thể, từ đó giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh, đặc biệt là về khả năng thị giác.

Không những thế, khoai lang còn là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho cơ thể. Nhờ đó, tiêu thụ khoai lang giúp cho thai phụ no lâu hơn, hạn chế nguy cơ tăng đường huyết trong máu và góp phần cải thiện sức khỏe tiêu hóa cũng như chức năng vận động của cơ thể.

Các mẹ có thể ăn thường xuyên kết hợp với nghỉ ngơi để tốt cho sức khỏe thai nhi và sức khỏe cho chính bản thân mình.
 
Top