Cách huấn luyện chó con đúng chuẩn trung tâm tại nhà

trucanhpham

New member
Nhà bạn vừa đón 1 chú cún con thật đáng yêu và và xinh xẻo về nuôi?. Chú cún cưng của bạn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và chưa thích nghi được với nơi ở mới? Và chính bạn cũng đang băn khoăn suy nghĩ khi chưa có cách huấn luyện chó con đúng đắn, phù hợp? Vậy thì đừng lo lắng quá nhé, Chămpetyêu sẽ giúp bạn ngay với những cách dạy từ cơ bản ban đầu đến những cái khó hơn cho cún ở bài viết bên dưới nhé, cùng tham khảo và đọc ngay bạn nha !
1. Cách dạy chó con nhớ tên của mình
set name for cún


Đặt cho chó con của mình cái tên dễ thương để gọi khi huấn luyện:
 • Bước 1: Tạo cho boss của bạn một cái tên, sau đó hãy gọi tên đó với giọng đầy vui vẻ, phấn khởi để tạo thành một trải nghiệm tích cực cho boss..
 • Bước 2: Thưởng cho cún ngay lập tức khi chúng nhìn vào bạn sau khi bạn gọi tên, nhận được phần thưởng sẽ thúc đẩy chúng nhìn vào bạn lần tiếp khi bạn gọi tên của chúng.
 • Bước 3:Đợi cho cún cưng lơ đãng, bẫng đi một chút, rồi lại gọi tên chúng. Lại thưởng ngay lập tức khi chúng nhìn vào bạn, để chúng liên hệ được mối quan hệ giữa tên chúng và phần thưởng cũng như những lời khen mà bạn dành cho cún con.
 • Bước 4:Lặp lại quy trình gọi tên cún cưng này khoảng 9, 10 lần cho mỗi lần dạy. Sau đó thì cho chúng nghỉ ngơi. Và cứ tiếp tục dạy như thế cho tới khi chúng nghe quen cái tên của mình.
2. Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ quy định.
Bước 1:
Xác định khu vực đi vệ sinh cho cún con trước khi bạn rước chúng về nhà.
Bước 2: Tạo bảng thời gian ăn uống hợp lý cho cún cưng. Dắt chó ra ngoài trong vòng 15 đến 20 phút sau khi ăn mỗi ngày để tạo thói quen cho chó.
create lịch ăn uống cho thú cưng


Tạo lịch trình ăn uống cho cún cưng
Bước 3: Sau khi đã có lịch trình ăn uống , bạn bắt đầu lên kế hoạch dạy cách đi vệ sinh đúng chỗ, đúng giờ đinh ra cho chó con.
 • Khi dậy vào buổi sáng, hoặc nếu khi bạn dậy sớm hơn chú cún mỗi ngày thì dạy chúng.
 • Sau mỗi bữa ăn, chó con thường cần đi vệ sinh trong vòng 20 phút sau khi ăn.
 • Sau mỗi giấc ngủ trưa.
 • Sau mỗi lần chơi đùa.
 • Trước khi ngủ vào ban đêm. Chó con từ 7 đến 15 tuần tuổi sẽ cần đi vệ sinh vào buổi đêm. Đặt lồng của chúng trong phòng ngủ, gần giường ngủ của bạn để bạn có thể nghe tiếng chúng rên rỉ, sủa nhẹ khi chùng muốn ra ngoài. Chuẩn bị sẵn dây xích và cùng thức dậy đưa chúng đi để cún cưng không khó chịu mà đi bậy..
Bước 4: Thực hiện kế hoạch đã soạn ra, Kết hợp mệnh lệnh với hành động đi vệ sinh. Khen thưởng khi chúng hoàn thành đúng yêu cầu. ..
huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chố


**Lưu ý nhỏ: lặp đi lặp lại nhiều lần cách dạy này để chó con hình thành thói quen.
3. Cách huấn luyện chó con nghe lời với các mệnh lệnh cơ bản
Huấn luyện con chó nghe lời từ cơ bản lệnh như đứng, ngồi, nằm,… là rất quan trọng. Giai đoạn con chó từ 2 tháng tuổi là sự dễ dàng và đơn giản nhất để huấn luyện chúng ta. Càng lớn, càng khó nghe lời và khó huấn luyện.

huấn luyện chó nghe lời

4. Huấn luyện con chó không ăn bả


Đầu tiên, bạn sử dụng 2 miếng thịt, tốt nhất là thịt chín. Bởi vì dễ dàng dẫn dắt với con chó hơn. Một miếng để bạn bình thường, 1 miếng còn lại bạn thấy ướp nhiều bột hoặc ngũ vị hương. Thường xuyên miếng thịt bạn để vào khay đựng thức ăn của con chó thường ngày. Miếng thịt nguội còn lại bạn đưa xuống nền nhà trước mặt con chó.
dạy chó ăn bả


Dùng 2 miếng thịt để huấn luyện cảnh giác với đồ ăn để không ăn phải bả
Khi con chó ăn phải thịt đứng ở nền nhà khó chịu được vị trí thì sẽ bị thất bại và thè ra. Vì bột và ngũ vị hương, lúc này chúng ta sẽ nhận ra miếng thịt trong khay kia ăn là đồ ngon, đồ ăn và nhận thức đó mới là đồ ăn của mình. Cún theo thời gian sẽ giúp chú cún chỉ ăn thức ăn trong khay. Chúng ta sẽ sợ ăn đồ bên ngoài sẽ có tác hại, tạo ra các ứng dụng với sửa chữa và không ngon. Tập đi nhiều lần như thế để tạo lại thói quen cho cún cưng nhà bạn.
5. Cách dạy chó con không côn
Your dog will be on the look out “the kernel” out of or good people see, bad. Do đó, để giúp chó hết sạch bạn có thể “xử lý” tác giả bên ngoài mà chó nhìn thấy. Tuy nhiên, nên dạy cho người biết, người lạ để không hay hơn bệnh tật.
Với chó hợp trường, cách huấn luyện con tốt nhất là lờ mờ và không trả lời yêu cầu của họ. Khi chó ngừng nghỉ, bạn có thể khen thưởng cho họ để họ biết rằng tôi yên lặng là hành động đúng lúc đó
. 6. Huấn luyện con chó ngủ đúng chỗ
 • Bước 1: Tìm cho chó con một chỗ ngủ nhất định. Website của nó tự nhiên là chỗ khuất nhưng thoáng khí, mát mẻ và hợp vệ sinh, như bảng, ký hiệu cầu thang… Hãy để cho chó một cái rút bằng gỗ, hoặc cái thau nhựa, nếu là con chó nhỏ ở đây .
 • Bước 2: Ấn chó và đầu vào chỗ đặt và bảo vệ “xuống”, với giọng ra lệnh.
 • Bước 3: Lặp đi lặp lại điều này nhiều lần trong ngày (mà các lần cuối cùng là trước khi đi ngủ), và trong nhiều ngày liên tục để chó làm quen với chỗ ngủ của mình.
 • Bước 4: Phải để ý, để tâm theo dõi, để một ngày nào đó, thấy chó đi “ngủ lang” sang một chỗ khác không thể chỉ trước, thì ta bắt đầu lại nó trở về chỗ cũ. Với con chó bướng bỉnh, không chịu nghe lời, thì chỉ còn cách thả lại cạnh tranh mà chúng ta đã chọn sẵn, thế nào cũng thấy ấm áp trong ổ chó sẽ lên đó ngủ. Quen hơi, dập tắt, cún sẽ tự động nhận ra đó là chỗ ngủ của mình.
Hy vọng rằng với bài viết trên, Champetyeu sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn khi nuôi con và huấn luyện cơ bản cho nó nhé.
Liên hệ với chúng tôi để mua phụ kiện, thức ăn, đồ chơi cho thú cưng.
Trang web sản phẩm: champetyeu.com
Fanpage: Chăm Pet Yêu
Sđt: 0877300830
 
Top