Chó Chế độ ăn cho chó không tăng cân

Hiện nay, tình trạng chó tăng cân rất nhiều và gây ra nhiều căn bệnh tìm ẩn đối với thú cưng của bạn. FORPET sẽ giúp bạn đưa ra một chế độ ăn cho chó không tăng cân giúp bạn ngăn ngừa những loại bệnh tìm ẩn của chó của bạn.
  • Tăng đạm và ít tinh bột
Chất đạm là chất cần thiết giúp kích thích quá trình trao đổi chất và tiêu thụ năng lượng trong cơ thể của chó. Chất đạm sẽ khiến chó cảm thấy no và không bị đói nhanh sau khi ăn. Việc cho chó ăn nhiều tinh bột sẽ khiến chúng cảm thấy có nhiều năng lượng dẫn tới chúng bị lười biếng và tăng cân.
  • Chất béo
Chất béo cũng là một thành phần cần có trong chế độ ăn cho chó không tăng cân. Tuy nhiên, không phải chất béo nào cũng là tốt đối với với chó. Bạn nên bổ sung một ít chất béo như là dầu cá, dầu olive và hạn chế dùng những chất béo động vật hoặc cho chó ăn quá nhiều cũng dẫn tới tình trạng béo phì.
  • Chất xơ và vitamin
Chất xơ và vitamin cũng rất quan trọng trong chế độ ăn cho chó không tăng cân. Bởi vì, chất xơ và vitamin sẽ hỗ trợ phát triển, trao đổi chất và bài tiết tốt hơn ngoài ra còn giúp chó không bị táo bón mà còn tốt cho da và lông của chó. Tuy nhiên, không phải lúc nào ăn nhiều cũng tốt vì chó là loài ăn thịt. Bạn có thể sử dùng thức ăn tươi CHOP CHOP được kết hợp từ thịt bò, cá hồi, vịt, gà cùng với các loại rau củ tốt cho chó. Xem thêm tại đây.
che-do-an-cho-cho-khong-tang-can
  • Cân đo lượng thức ăn mỗi bữa ăn
Bạn nên cân lượng thức ăn cho chó mỗi ngày để tránh việc cho chó ăn quá nhiều và dư thừa. Việc cho chúng ăn quá nhiều sẽ rất dễ khiến chúng bị béo phì rất nhanh và không thể kiểm soát được.

Qua bài viết của FORPET, có thể cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ ăn cho chó như thế nào là hợp lý và tốt cho chúng. FORPET khuyên bạn không nên để chúng tăng cân quá nhiều việc tăng cân quá nhiều sẽ kèm theo nhưng tác hại tiềm ẩn và sẽ giảm tuổi thọ của chúng. FORPET cảm ơn bạn đã đọc bài viết này chúc các bạn một ngày vui vẻ.
 
Last edited:
Top